Thời gian làm việc
Lời Khuyên Y Tế Khi Tham Gia Đường Chạy Sắc Màu - Color Me Run Đà Nẵng 2016 | BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Lời Khuyên Y Tế Khi Tham Gia Đường Chạy Sắc Màu - Color Me Run Đà Nẵng 2016

23-06-2016

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng – Đối tác Y Tế Color Me Run 2016.

Chương trình Color Me Run tại Đà Nẵng năm nay được tổ chức vào ngày 25/6/2016 tại Công viên Châu Á, Tp Đà Nẵng.

Tham gia đường chạy sắc màu – Color Me Run là những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong dịp hè 2016. Tuy nhiên, để giữ cơ thể khỏe mạnh và sảng khoái suốt 07h diễn ra chương trình là việc không hề đơn giản, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Những lời khuyên y tế dưới đây của các bác sĩ sẽ giúp bạn thích nghi với thời tiết khắc nghiệt và tránh xa các rủi ro về sức khỏe, để được “hết mình” cùng những sắc màu cuộc sống.

1. Nếu bạn có bệnh


Nếu bạn bị cúm, cảm sốt, hen suyễn hoặc đang bị đau dạ dày- ruột, bạn nên cân nhắc lại việc tham gia đường chạy sắc màu. Dưới thời tiết nắng nóng, bệnh có thể trở nặng, thậm chí cần sự hỗ trợ y tế khẩn cấp vì bạn cố gắng để không bỏ lỡ cuộc vui. Thay vào đó, nếu cảm thấy đủ khỏe, bạn có thể sắp xếp để theo dõi đường chạy từ xa, hoặc tham gia chương trình ca nhạc vào buổi tối, khi thời tiết đã trở nên dễ chịu hơn. Luôn ghi nhớ rằng sức khỏe của bản thân vẫn là điều quan trọng nhất.

2. Tránh mất nước
 


Hãy đảm bảo cơ thể bạn đủ nước khi tham gia đường chạy sắc màu – bạn có thể biết điều này bằng cách kiểm tra màu nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc màu vàng trong suốt, cơ thể bạn đã được cung cấp đủ nước. Điều quan trọng là bạn cần uống nước bất cứ khi nào có thể trong suốt đường chạy, đặc biệt là trong nửa chặng đường đầu tiên, khi mà bạn có thể không cảm thấy khát nước nhưng cơ thể đang mất rất nhiều chất lỏng.

Uống đủ nước sẽ giúp bạn hoàn thành đường chạy, tránh mất nước và mệt mỏi trong thời tiết nắng nóng, cũng như ngăn chặn chuột rút. Tránh các đồ uống có cồn và café. Nên uống nửa bình nước (250ml) nửa tiếng trước khi bắt đầu đường chạy.

 

Cần lưu ý rằng, uống quá nhiều nước là rất nguy hiểm, có thể dẫn đến hạ Natri máu và những vấn đề sức khỏe khác. Không sử dụng một lượng lớn nước (hay các thức uống tương tự) ngay trước, trong và sau khi về đích. Trong thời tiết hiện nay và tính chất của đường chạy này, bạn nên uống khoảng 500ml hoặc nhiều hơn một ít trong mỗi giờ đồng hồ.

3. Trang phục
 

 


Mặc quần áo lưới mỏng, rộng, bắt đầu từ từ và nếu có thể, chạy trong bóng râm. Dùng kem chống nắng để bảo vệ da, và sử dụng giày phù hợp sẽ giúp tránh được chân bị phồng rộp.

 

Khi về đích
 

 


 

Sau khi bạn hoàn thành Đường chạy sắc màu 2016, đừng dừng lại để nghỉ. Thay vào đó, đi bộ chậm rãi để cơ thể dần thích nghi và hồi phục lại trạng thái sức khỏe ban đầu. Dần dần uống đủ nước để bù đắp lượng nước đã mất. Nên thay bộ đồ ướt mồ hôi của bạn bằng một bộ đồ khác. Uống nước một cách chậm rãi và tìm cho mình một ít đồ ăn. Nửa tiếng sau khi về đích, bạn sẽ cảm thấy mệt hơn nếu bạn không uống đủ nước hoặc không ăn gì cả. Lưu ý rằng, không được uống quá nhiều nước.

 

4. Sự hỗ trợ về y tế
 

 

Nếu bạn đã chuẩn bị tốt, sẵn sàng và đầy hứng khởi, hãy tự do trải nghiệm một ngày thật tuyệt vời cùng Color Me Run Đà Nẵng 2016. Trong trường hợp bạn cảm thấy không được khỏe hay gặp chấn thương cần sự hỗ trợ về y tế, hãy liên hệ với xe cứu thương thường trực trên đường chạy, hoặc đội Sơ cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng qua Hotline 0169 616 7172. Nhân viên y tế luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn ngay khi bạn cần.
 

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng